Hàn Quốc khởi động cuộc truy quét các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp

Hàn Quốc khởi động cuộc truy quét các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp

Vào đầu năm 2021, chính phủ Hàn Quốc đang có kế hoạch trấn áp các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến ngoại tệ ở Hàn Quốc. Đây là kết quả của việc phát hiện các điệp viên Triều Tiên làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc để trao đổi và bán ngoại tệ kiếm lời. Chính phủ Hàn Quốc đã có lập trường mạnh mẽ về vấn đề đang bàn. Trên thực tế, họ đã coi trọng việc phát triển và cải thiện khả năng giám sát tài chính của mình trong nỗ lực ngăn chặn bất kỳ hoạt động rửa tiền hoặc tội phạm tài chính nào khác đang diễn ra trong nước.

Nếu bạn là một cá nhân đang nghĩ đến việc đi du lịch đến Hàn Quốc để tận dụng các điểm du lịch ở đó, bạn nên hết sức cẩn thận về tiền mặt của mình. Không có gì nói trước rằng bạn có thể gặp phải bao nhiêu rắc rối nếu bạn muốn tận dụng các cơ hội hiện có trong khu vực này. Mới đây, nhà chức trách Hàn Quốc đã phát hiện ra hai người đàn ông định bỏ trốn với số tiền hàng triệu USD từ máy ATM. Các nhà chức trách tin rằng hai người đàn ông này có thể đã nhận được sự giúp đỡ từ một tổ chức bất hợp pháp có liên quan đến việc mua bán tiền tệ ở Hàn Quốc. Đồng thời, chính phủ đang cố gắng trấn áp việc sử dụng ngoại tệ trong nước.

Một trong những cách mà chính phủ Hàn Quốc cố gắng chống lại vấn đề này là bằng cách đàn áp các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác. Các ngân hàng ở Hàn Quốc được yêu cầu giữ một lượng lớn tiền cần thiết cho các giao dịch an toàn với các đối tác tương ứng của họ ở các quốc gia khác. Nếu không có quyền truy cập vào số lượng lớn tiền mặt, điều này sẽ không thể thực hiện được. Thật không may, một số ngân hàng nhỏ hơn ở Hàn Quốc đã buộc phải đóng cửa do thiếu dòng tiền.

Một cách khác mà các nhà chức trách Hàn Quốc đang cố gắng chống lại tình trạng này là truy lùng những cá nhân cố gắng rửa tiền thông qua việc sử dụng ngoại tệ. Luật pháp quốc gia liên quan đến vấn đề này được gọi là Đạo luật chống rửa tiền và tạo thuận lợi. Một phần của đạo luật này quy định rằng bất kỳ người nào cố gắng rửa tiền hoặc nhận tiền dưới bất kỳ hình thức nào nhằm mục đích thực hiện các hoạt động bất hợp pháp như đánh bạc, sử dụng thẻ ngân hàng để rút tiền mặt hoặc bất kỳ loại hoạt động nào khác đều phạm tội. Ngoài ra, nếu một người bị bắt làm điều này, người đó có thể phải đối mặt với tiền phạt nặng cũng như các hình phạt nghiêm trọng khác. Nếu một người có nhiều hơn một tài khoản nước ngoài thì người đó có thể phải nộp đơn xin thị thực cá nhân. Điều quan trọng cần lưu ý là nếu một người Hàn Quốc bị nghi ngờ có liên quan đến các hoạt động tội phạm hoặc nếu họ bị phát hiện đưa thông tin giả mạo, họ có thể bị bắt và đối mặt với hậu quả đáng kể.

Do nhu cầu tiền tệ cao trong nước nên có các công ty môi giới ở khắp mọi nơi sẽ cung cấp cho bạn cả nội tệ và ngoại tệ. Thường thì họ sẽ quảng cáo bằng cả tiếng Hàn và tiếng Anh. Khi giao dịch với các nhà môi giới, người ta cần phải cẩn thận. Do việc sử dụng tiền tệ rộng rãi ở Hàn Quốc và số lượng lớn các nhà môi giới có thể sử dụng nên rất dễ dàng cho một người nào đó bắt đầu một tài khoản và được biết đến như một nhà môi giới. Khi điều này xảy ra, một người có thể vận hành một đơn vị tiền tệ bằng cách cho phép họ mở tài khoản tại một ngân hàng địa phương và nhận một chìa khóa của riêng họ. Sau khi nhà giao dịch nhận được lệnh mua hoặc bán một loại tiền tệ, họ sẽ chuyển nó cho nhà môi giới của họ, người này sau đó sẽ đặt hàng với một đại lý địa phương, sau đó đặt tiền tệ vào tài khoản của bạn.

Liên hợp quốc, chính phủ Hoa Kỳ và Cơ quan Tình báo Trung ương Hàn Quốc đều tham gia vào những nỗ lực không ngừng để hạn chế vấn đề này và đã đưa ra những tuyên bố liên quan đến việc cắt giảm dòng tiền ở Hàn Quốc. Nhiều chuyên gia đã nhận định rằng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi Hoa Kỳ hoặc một số quốc gia khác bắt đầu một cuộc đàn áp toàn diện đối với các hoạt động này. Cho đến nay, có vẻ như nỗ lực này mới chỉ ở giai đoạn đầu. Việc đàn áp này có hiệu quả hay không vẫn còn phải xem nhưng có một điều chắc chắn là hiện tại, chính phủ Hàn Quốc đang rất coi trọng vấn đề này và sẽ mạnh tay trấn áp nếu có ai đó cố gắng sử dụng tiền giả hoặc tiền để giao dịch ở Hàn Quốc. .